[ads-post]

Việc ăn uống đầy đủ dưỡng chất ngoài việc giúp cải thiện sức khỏe bản thân chính mình mà lại còn giúp bạn rất tốt trong việc ngăn ngừa ung thư. 

Bạn sẽ càng ngạc nhiên hơn khi những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư lại là những món chúng ta thường thấy hàng ngày và dễ dàng mua được từ các chợ hoặc siêu thị.

6 loại thực phẩm bạn nên ăn hàng ngày để ngăn ngừa ung thư

Dầu cá



Dầu cá là thực phẩm chứa rất nhiều Axit Béo Omega - 3. Việc bổ sung đầy đủ lượng chất béo giúp nâng cao sức khỏe bào vệ bạn trước những Hormone tiêu cực gây viêm và kích ứng. Những sản phẩm dầu cá chiết xuất từ : cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá tríchcá mòi cũng rất giàu Vitamin AD, giúp ngăn ngừa ung thư rất tốt.

Nấm

Nấm đã được sử dụng trong Đông Y nhiều năm. Nó giúp cân bằng hệ thống miễn dịch, lọc máu và giúp các cơ quan hoạt động. Miatake, Shiitake, Portobellocác loại nấm cúp (button mushroom) khác đều có chứa dược chất tự nhiên. Nó đã được chứng minh là có thể làm giảm một số tác dụng phụ của điều trị như buồn nôn và rụng tóc. Nó còn giúp tăng khả năng miễn dịch, giảm khả năng tử vong và giúp giảm bớt khối u ung thư lên tới 70%.

Thực phẩm màu tím



Thực phẩm màu tím rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Nho tím, cà tím, việt quất, củ cải, mậnanh đào, tất cả đều chứa một lượng lớn chất Anthocyanins. Anthocyanins được biết với khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Nó cũng giúp hỗ trợ cơ quan nội tạng và tăng khả năng miễn dịch cho bạn.

Các loại hạt



Hạt như hạnh nhân và quả hạch Brazil chứa nhiều selenium, một thành phần chống ung thư mạnh. Hướng dương và hạt bí ngô chứa nhiều Vitamin Ekẽm. Vitamin E giúp tăng cường hệ miễn dịch, trong khi kẽm hỗ trợ hấp thụ Vitamin C.

Trà

Trà rất giàu các hợp chất mang tên Catechin. Các hợp chất này có thể giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thưngăn đột biến tế bào, dẫn đến sự phát triển ung thư.



Việc uống trà xanh đã được chứng minh là có thể giảm nguy cơ ung thư dạ dày ở phụ nữ, ít nguy cơ phát triển bệnh ung thư tuyến tụy và trực tràng hơn so với người không uống trà. Ngoài ra các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống trà thường xuyên sẽ giảm thiểu nguy cơ vú, đại tràng, tuyến tiền liệt, buồng trứng và ung thư phổi. Tất cả các loại trà, cho dù là trà trắng, xanh lá cây, đen, ô long, đều có tác dụng ngăn ngừa ung thư.

Ớt vàng và ớt đỏ

Hàm lượng Vitamin C có trong ớt vàng và ớt đỏ rất nhiều. Chất chống oxy hóa có trong Vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể và tăng sức đề kháng vô hiệu hóa các độc tố.



Một số thực phẩm cũng có hàm lượng Vitamin C nhiều : Khoai lang, Cà rốt Mơ sấy khô.
Được tạo bởi Blogger.